TIÊU CHUẨN VỀ DỤNG CỤ XÁC ĐỊNH ĐỘ CHỊU BỤC THÙNG GIẤY CARTON

Việc xác định độc chịu bục của thùng giấy carton là một trong những nhân tố giúp hoàn thiện các chỉ số chất lượng cho sản phẩm của bạn. Để đạt được kết quả chính xác nhất, các dụng cụ thí nghiệm mà doanh nghiệp sử dụng phải đảm bảo các tiêu chuẩn được công bố.

 

Những tiêu chuẩn về dụng cụ xác định độ chịu bục của thùng giấy carton
 

Thông thường quá trình xác định độ chịu bục của bao bì giấy carton thường sử dụng các dụng cụ như sau: Bộ phận kẹp, Màng ngăn, Hệ thống thủy lực, Đồng hồ đo áp lực.

 

Trước khi quá trình thí nghiệm được tiến hành, cần phải đảm bảo các dụng cụ được chuẩn bị theo những tiêu chuẩn như sau:

 

Kích thước của bộ phận kẹp: Bộ phận kẹp phải đủ rộng để đảm bảo kẹp không bị vênh, lệch trong khi sử dụng.

        + Đĩa kẹp trên: độ dày thích hợp nhất là 9,5mm.

        + Mép khuyên tròn phần tiếp xúc với mẫu của đĩa kẹp trên và đĩa kẹp dưới phải hơi tròn với bán kính R1= 0,6mm; R2=0,4mm.

        + Mép phần tiếp xúc với màng ngăn của đĩa kẹp dưới phải hơi tròn với bán kính R khoảng 3mm.

        + Bề mặt của đĩa kẹp phần tiếp xúc với mẫu phải có các rãnh xoắn hoặc các đường tròn đồng tâm để hạn chế mẫu bị trượt khi thử.

Trước khi  tiến hành thí nghiệm cần kiểm tra bộ phận kẹp và áp lực kẹp phù hợp với loại giấy bao bì carton mà bạn sử dụng.

 

Màng ngăn: Phải được làm bằng các vật liệu có tính đàn hồi, hình tròn, nằm dưới bề mặt của đĩa kẹp dưới khoảng 5,5mm. Các tiêu chuẩn về màng ngăn:

 

         + Khi tác dụng một áp lực khoảng 170kPa đến 220kPa phải phồng cao được 10mm so với mặt của đĩa kẹp dưới.

         + Khi tác dụng một áp lực khoảng 250kPa đến 350kPa phải phồng cao được 18mm so với mặt của đĩa kẹp dưới.

 

Hệ thống thủy lực:  Hệ thống thủy lực và chất lỏng sử dụng không được có bọt khí. Tốc độ bơm 170ml/phút ± 15ml/phút.

Để kiểm tra hệ thống thủy lực, người ta tác dụng áp lực để màng ngăn phồng lên tới độ cao theo tiêu chuẩn như trên và giữ như vậy trong vòng 1 phút. Nếu áp lực chỉ trên đồng hồ nhỏ hơn giá trị chỉ định thì hệ thống thủy lực có lượng bọt khí lớn.

 

Đồng hồ đo áp lực: thiết bị này phải có độ chính xác trong khoảng 0,2% đồng thời cần được hiệu chỉnh bằng các thiết bị dạng trọng lượng, dạng pittong hoặc dạng cột thủy ngân. Việc hiệu chuẩn được tiến hành tại cùng một vị trí trong máy đo chịu bục.

 

Việc xác định các tiêu chuẩn của dụng cụ đo độ chịu bục của thùng giấy carton có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả thí nghiệm, do đó trong bản báo cáo cần nêu rõ môi trường thực hiện cũng như những tương tác xẩy ra một cách chi tiết.

Tin liên quan
  tiktok.comyoutube.comfacebook.com
  2019 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT Web Design by Nina.vn
  Hotline: 0366393799
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0949813380 SMS: 0366393799

  CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

  CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

  CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT