ĐỘT PHÁ TRONG NGÀNH SẢN XUẤT BAO BÌ CARTON

Sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất bao bì carton trong thời gian qua đã giúp Việt Nam đạt được các mục tiêu tăng trưởng nhất định trong việc tạo ra các sản phẩm chất lượng cao hơn, sử dụng nguồn tài nguyên một cách hợp lý hơn cũng như nâng cao các hoạt động bao vệ môi trường. Để đạt được điều đó, các doanh nghiệp trong ngành đã không ngừng áp dụng các phương thức sản xuất mới, nghiên cứu các quy trình mới, hỗ trợ sự phát triển trong toàn ngành.

Những đột phá trong ngành sản xuất bao bì carton trong thời gian qua
 
Một trong những sáng kiến nhận được sự đánh giá cao là sự ứng dụng mô hình máy xeo giấy có công suất từ 400 m/ph lên 500 - 600 m/ph, giúp nâng công suất sản xuất bột giấy lên mức 14 nồi lên 19 nồi/ngày, đem lại sản lượng giấy nói chung và giấy bao bì carton cao gần gấp đôi. Hệ thống máy xeo này rất dễ sử dụng và sử dụng công nghệ tự động hóa ở mức cao giúp hạn chế chi phí nhân công và các chi phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

 

Bên cạnh đó là các nghiên cứu về giải pháp giải quyết vấn đề dính bám ở thiết bị xử lý và chưng bốc dịch đen trong sản xuất bột giấy, ngăn không cho nhựa cây dính bám vào thiết bị, hạn chế sự hư hỏng của hệ thống sản xuất và giảm các chi phí về xử lý sau sản xuất.

 

Nghiên cứu về việc thu hồi nhiệt phóng bột cũng là một nghiên cứu đáng quan tâm trong ngành sản xuất giấy bao bì carton. Theo công trình nghiên cứu này, nguồn nước sạch được sử dụng trong quá trình ngưng tụ hơi sau phóng bột đã được thay thế nước thu hồi sau tháp lạnh, giúp tiết kiệm nguồn nước sản xuất mà vẫn đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng.

 

Việc áp dụng các công nghệ mới trong quá trình sản xuất giấy bao bì carton đã giúp tạo nên những sản phẩm chất lượng cao đồng thời giảm thiểu sự tác động tới môi trường và giảm giá thành sản xuất, hạ giá thành sản phẩm. Đây là một trong những mục tiêu phát triển cốt lõi của các doanh nghiệp ngành bao bì carton trong tương lai.

 

Tuy nhiên, bên cạnh việc ứng dụng kỹ thuật mới, để đảm bảo phát triển bền vững, các doanh nghiệp bao bì carton cũng cần đổi mới các giải pháp kinh tế, áp dụng các tiêu chuẩn quản lý chất lượng theo chuẩn Iso 9001 và có hệ thống kiểm soát chặt chẽ các quy trình hoạt động kinh doanh. 

google.comyoutube.comfacebook.com
2019 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT Web Design by Nina.vn
Hotline: (0274) 3558067
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0949813380 SMS: (0274) 3558067

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT