ĐÔNG NAM VIỆT VỚI HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Chiều ngày 07/10/2020, tại Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt (KCN Mỹ Phước 1, P. Mỹ Phước, TX. Bến Cát, Bình Dương), Vũ Phong Solar đã chính thức bàn giao hệ thống điện mặt trời hòa lưới trên mái nhà xưởng tổng công suất 2 MWp cho Công ty Đông Nam Việt. Đây là hệ thống được thi công lắp đặt theo mô hình hợp tác BLT điện mặt trời.

 

Buổi lễ bàn giao có sự tham dự của Ban Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong (Vũ Phong Solar), đại diện Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt và đại diện quỹ đầu tư – Công ty TNHH ecoligo. Tại buổi lễ bàn giao, đại diện Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt đã bày tỏ sự vui mừng và hài lòng khi dự án được thi công đúng tiến độ, an toàn. Với hệ thống điện mặt trời được bàn giao, nhà máy không chỉ được sử dụng điện sạch với chi phí thấp hơn, xưởng sản xuất mát mẻ hơn mà còn góp phần bảo vệ môi trường, hệ sinh thái chung.

 

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2003, Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt luôn hướng đến mục tiêu đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu về bao bì của khách hàng. Đặc biệt, Đông Nam Việt cũng chú trọng vấn đề bảo vệ môi trường trong sản xuất. Sau khi được bàn giao hệ thống điện mặt trời, Đông Nam Việt sẽ trở thành một trong những nhà máy tiêu biểu ở tỉnh công nghiệp Bình Dương trong việc sử dụng năng lượng tái tạo vào sản xuất.

 

 

 

Theo ông Phạm Nam Phong, Tổng Giám đốc Công ty CP Điện mặt trời Vũ Phong, hệ thống điện mặt trời trên mái nhà máy Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt được thi công lắp đặt qua 2 giai đoạn, giai đoạn 1 với công suất 994,41 kWp, giai đoạn 2 với công suất 986,58 kWp, tổng diện tích lắp đặt hơn 16.000m². Hệ thống này dự kiến mỗi năm sẽ tạo ra 3.255.000 kWh điện, giúp nhà máy giảm phát thải hơn 2.100 tấn khí CO²/năm trong hoạt động sản xuất. “Đồng hành cùng các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tái tạo, trong đó có điện mặt trời; phát triển năng lượng sạch vì một môi trường xanh Việt Nam là mục tiêu và cũng là sứ mệnh của Vũ Phong Solar. Hệ thống điện mặt trời 2 MWp trên mái nhà máy Công ty CP Bao bì Đông Nam Việt là sự hợp tác thành công của 3 bên: Công ty bao bì Đông Nam Việt, Vũ Phong Solar và quỹ đầu tư ecoligo trên chặng đường phát triển năng lượng sạch tại Việt Nam, đặc  biệt là trong lĩnh vực sản xuất” – ông Phạm Nam Phong chia sẻ.

 

 

Công trình này cũng ghi nhận nhiều dấu mốc đẹp trong nỗ lực Căng buồm ra biển lớn của Vũ Phong Solar, khi quá trình thi công gặp nhiều thử thách bởi dịch COVID-19 nhưng với sự chuyên nghiệp, tận tâm, đồng thời áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, toàn bộ hệ thống đã hoàn thành đúng hạn và đảm bảo an toàn.

 

 

Mô hình hợp tác BLT điện mặt trời được Vũ Phong Solar phát triển từ năm 2019 và nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các doanh nghiệp. Ưu điểm nổi bật của mô hình này là doanh nghiệp chỉ cần tận dụng mái nhà xưởng đang nhàn rỗi, sẽ được sử dụng điện sạch với giá rẻ hơn giá điện mua từ EVN mà không tốn chi phí đầu tư ban đầu, không hề chiếm dụng vốn kinh doanh. Khi kết thúc giai đoạn B-O, hệ thống điện mặt trời sẽ được Vũ Phong Solar chuyển giao toàn bộ miễn phí (0 đồng) cho doanh nghiệp, cam kết hiệu suất hệ thống khi chuyển giao trên 80-90% tùy điều kiện.

 

Tin liên quan
  tiktok.comyoutube.comfacebook.com
  2019 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT Web Design by Nina.vn
  Hotline: 0366393799
  Chỉ đường icon zalo Zalo: 0949813380 SMS: 0366393799

  CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

  CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

  CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT