Những đột phá mới trong công nghệ sản xuất bao bì

Công nghệ sản xuất bao bì những năm trở lại đây thường tập trung vào kỹ thuật mang tính sáng tạo và nhấn mạnh vào các vấn đề như tái sử dụng, tái chế, thu hồi và xử lý vật liệu đóng gói. Tái chế là một trong những lĩnh vực quan trọng mà rất nhiều công trình nghiên cứu đang tập trung vào. 

 

Công nghệ sản xuất bao bì và nghiên cứu phát triển

 

Hầu hết các nhóm nghiên cứu sản xuất bao bì nhựa ngày nay luôn tập trung vào những ý tưởng mới và sự đổi mới trong lĩnh vực đóng gói. Mục tiêu của nghiên cứu chiến lược là thực hiện các công nghệ mới sáng tạo cho ngành công nghệ sản xuất bao bì trong tương lai.

Nghiên cứu ứng dụng nói chung được tập trung tới các vấn đề cụ thể liên quan tới việc sử dụng và phân phối các sản phẩm được đóng gói. Nghiên cứu cơ bản chủ yếu liên quan tới các hoạt động nghiên cứu bao bì nhựa thông qua công nghệ sản xuất bao bì hiện đại. Mục tiêu chính của nghiên cứu cơ bản là giải thích các vật liệu và trạng thái của hệ thống đóng gói và do đó thiết lập sự kết nối mạnh mẽ giữa các vật liệu đóng gói và các sản phẩm.

Một số lĩnh vực khác của ngành công nghệ sản xuất bao bì mà việc nghiên cứu đang được thực hiện là thiết kế đồ họa cho bao bì để làm cho mẫu bao bì hấp dẫn hơn và thuận tiện hơn đối với người tiêu dùng khi sử dụng, khi mở ra và lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Công nghệ sản xuất bao bì từ vỏ khoai tây và trái cây tiên tiến trên thế giới

Sản xuất bao bì đã có nhiều bước tiến qua mỗi năm. Gần đây nhất các nhà nghiên cứu Đại học Sain Malaysia (USM) và PepsiCo Anh Quốc đã phát triển việc sử dụng vỏ khoai tây và vỏ trái cây thải ra làm nguyên liệu sản xuất bao bì giá rẻ phù hợp với môi trường và ước đoán trong một tương lai không xa, công nghệ sản xuất bao bì sản phẩm từ nguồn nguyên liệu đặc biệt này sẽ được ra mắt đến người tiêu dùng.

Bạn có biết PepsiCo UK một công ty sản thực phẩm và nước giải khát khổng lồ, đồng thời cũng là nhà máy lớn nhất của loại hình này trên thế giới, chủ yếu sản xuất khoai tây chiên giòn thương hiệu Walkers và các sản phẩm snack khác.

Hiện tại công ty đang tiến hành nghiên cứu công nghệ sản xuất bao bì tỉ mỉ xem liệu tinh bột từ vỏ khoai tây thải ra có thể sản xuất ra loại bao bì sinh học – thân thiện môi trường, tự phân huỷ, dùng cho sản phẩm khoai tây chiên giòn hay không. Vì trước đó nguồn nguyên liệu này  thường được đưa làm thức ăn cho gia súc và dùng tái chế cho công việc khác.

Các nhà nghiên cứu tại Malaysia đã nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất bao bì hoàn toàn mới từ vỏ trái cây và sản phẩm là một loại bao bì sản phẩm nhựa phân hủy sinh học mà họ cho là bền và kinh tế trong sản xuất, cũng như với quá trình sử dụng công nghệ với chi phí thấp, nó đã đạt hiệu quả về chi phí hơn so với nhựa phân hủy sinh học khác được làm từ vỏ cây mía hay ngô.

Đang online: 1   |   Tổng truy cập: 5108
2019 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT Web Design by Nina.vn
Hotline: (0274) 3558067
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: (0274) 3558067

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT