Bao bì giấy carton là gì? Kiến thức cơ bản về bao bì giấy carton

Bao bì giấy carton là gì? Tìm hiểu về bao bì giấy carton

Đã bao giờ bạn tự hỏi Bao bì giấy Carton là gì? Và nó được sản xuất từ nguyên liệu gì và quy trình sản xuất và sử dụng bao bì giấy carton cho mục đích kinh doanh như thế nào? Hôm nay hãy cũng dnvpack.vn tìm hiểu nhé.

 

Bao bì giấy carton là gì?

Bao bì giấy (thùng) carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính. 

Thùng giấy carton là một loại Bao Bì giấy trong ngành bao bì có ít nhất 2 lớp với 1 lớp sóng và lớp lót, có trường hợp lên đến 9 lớp (5 lớp lót và 4 lớp sóng).
Giấy Carton được sử dụng làm thùng carton dùng cho đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Ngoài chức năng bảo vệ hàng hóa tránh những va đập, bao bì thùng giấy carton có thể được in ấn bắt mắt nhằm mục đích quảng bá cho thương hiệu.

Bao bì giấy carton là sản phẩm thiết yếu đối với các doanh nghiệp Việt Nam nhất là các doanh nghiệp chế biến, sản xuất, kinh doanh hàng hóa,xuất khẩu. Bao bì giấy carton đóng vai trò rất quan trọng trong việc đóng gói với các tính năng như: bảo vệ hàng hóa, tính thẩm mỹ, hướng dẫn sử dụng, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp trong việc thực hiện vai trò bảo vệ môi trường,… 

 

Chức năng của bao bì giấy carton

– Giúp cho việc vận chuyển, kiểm tra số lượng được thực hiện dễ dàng, tiện lợi hơn.
– Là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp lên bao bì giấy carton
– Giúp doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường hiệu quả vì bản thân giấy carton được làm từ giấy tái chế và có thể tự phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên.
– Làm giảm trọng lượng cả bì của sản phẩm (thay vì sử dụng kiện hàng bằng gỗ hoặc sắt) giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển cho hàng xuất khẩu.

Cấu tạo của bao bì giấy Carton

Thùng giấy carton được sản xuất từ sợi gỗ có tính chất sợi, có không gian 3 chiều được tạo thành nhờ vào lực liên kết hydro không chất kết dính, bao gồm 2 phần: phần bên ngoài (2 mặt giấy) và phần bên trong (lõi giấy). Phần lõi giấy được sản xuất bằng cách tạo hình uốn lượn nên được gọi là sóng.

Tùy vào mục đích sử dụng, có nhiều loại thùng giấy carton khác nhau với độ bền cao, chịu lực tốt cho bạn lựa chọn. Ngoài phần mặt giấy, thùng còn được cấu tạo thêm một lớp lõi giấy bên trong. Phần lõi này được thiết kế và sản xuất dựa trên nguyên lí uốn lượn được gọi là sóng. Thông thường, trong quá trình sản xuất thùng người ta sẽ kết hợp giữa các lớp giấy cứng và lõi song này xếp chồng lên nhau nhằm tạo độ cứng, độ bền và có khả năng chống xuyên thủng tốt. 

Kết cấu sóng giấy 

Có bốn loại sóng chính được định quy bởi các chữ cái sau:

Thùng carton sóng A, Sóng B, Sóng C, Sóng E. Thông số của lớp sóng được định nghĩa trong Bảng dưới đây.

 

Kết cấu sóng phổ biến nhất là sóng C được sử dụng để thay thế nhiều sóng A. Hình dạng của Sóng C được giảm 15% so với sóng A. Lớp sóng A chịu nén tốt nhất là kém sóng C 15% và kém sóng B 25%. Nói theo cách khác Sóng B chịu nén tốt hớn 50% so với sóng A và 25% so với sóng C) và được sử dụng làm hộp bế,đựng rau quả trái cây….

Sóng E, có chiều dày mỏng, thường sử dụng đóng gói cho bao bì tiêu dùng, mặt ngoài màu trắng in nhiều màu sắc bên ngoài.

Sự kết hợp phổ biến nhất của lớp sóng cho Tấm bìa carton là dạng Tấm sóng đôi B + C hoặc B+E. 

Ứng dụng của bao bì giấy carton trong đời sống

Bao bì giấy carton không còn xa lạ trong đời sống của chúng ta. Thùng Carton là sản phẩm được sử dụng nhiều từ đời sống hằng ngày đến phục vụ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Chúng có thể tự phân hủy ở mọi môi trường và tái chế sử dụng mọi lúc mọi nơi.  Thùng có vai trò quan trọng trong việc đóng gói và bảo vệ sản phẩm. Có thể kể đến một số chức năng chính của thùng Carton:

  • Để việc vận chuyển sản phẩm và kiểm tra số lượng hàng được dễ dàng hơn.
  • Quảng bá thương hiệu sản phẩm thông qua bề mặt của thùng Carton.
  • Vì là sản phẩm có thể tự phân hủy hoàn toàn trong môi trường tự nhiên, thân thiện với môi trường, sản phẩm thùng giấy Carton giúp doanh nghiệp thực hiện tiêu chí môi trường.
  • Giúp bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi các va chạm, tác động hay ảnh hưởng từ thời tiết
  • Làm giảm trọng lượng sản phẩm so với các kiện bằng gỗ hoặc bằng sắt
  • Có thể sử dụng làm chuồng nuôi thú cưng, hoặc làm đồ chơi cho bé.

 

 

Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho các bạn thắc mắc về bao bì giấy carton là gì và những thông tin liên quan đến thùng carton. Để tìm hiểu kỹ hơn mời các bạn ghé thăm nhà máy sản xuất bao bì Đông Nam Việt hoặc liên hệ qua số điện thoại: (0274) 3558067 - (0274) 3558068 để được giải đáp thắc mắc và liên hệ đặt hàng.

 

Đang online: 3   |   Tổng truy cập: 5123
2019 Copyright © CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT Web Design by Nina.vn
Hotline: (0274) 3558067
Chỉ đường icon zalo Zalo: SMS: (0274) 3558067

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT

CÔNG TY CỔ PHẨN BAO BÌ ĐÔNG NAM VIỆT